1. truong92

  truong92 New Member
  Giò lụa là món ăn ngon được lựa sắm của đa số chị em bận rộn, không với nhiều thời gian cho việc bếp núc. Bảo quản giò lụa đúng phương pháp thì chẳng hề chị em nào cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về cách bảo quản về phương pháp bảo quản giò lụa đúng phương pháp bên cạnh đơn giản nhất.

  sử dụng ngoại trừ bảo quản giò lụa

  tiêu dùng

  Giò lụa được xếp vào cái thịt nguội nên với thể tiêu dùng được trong thời gian tương đối dài. Thường thì giò lụa ngon nhất lúc ăn trong khoảng thời gian 5 giờ lúc nấu xong. khi cho vào bảo quản đúng cách thì giò lụa mang thể để được đến 2 ngày hoặc 10 ngày trong điều kiện đông đá.

  Bảo quản giò lụa

  – Giò lụa được sản xuất từ thịt nạc, mỡ, nước mắm ngoài gia vị cần khó mà mang thể để quá lâu. trường hợp khi ăn còn thừa thì bạn buộc phải cho giò lụa vào bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Trước lúc cho vào ngăn mát bạn phải bọc lớp là chuối ở ngoài sao cho kín miếng giò lụa, rồi bọc thêm lần nữa bằng túi ni long. khiến như thế giò với thể giữ được đến 2-3 ngày mà khi lấy ra ăn không lo bị ảnh hưởng đến sức khỏe. (Tất nhiên giò lụa bạn chọn bắt buộc là loại giò sạch, tốt, không cất tập chất hay các phụ gia không rõ nguồn gốc)

  – trường hợp bạn muốn bảo quản lâu hơn thì hãy cho giò lụa vào ngăn đông đá để bảo quản. Trước lúc cho vào ngăn đá cũng nên bọc trước bằng lá chuối 2-3 lớp, rồi bọc kĩ lại bằng nilong thêm lần nữa. Đảm bảo cho giò được gói kín trong các lớp vỏ. Ngăn đá mang thể giữ giò lụa được trong khoảng 10-20 ngày. Giò lụa được bảo quản trong ngăn đá bắt buộc được rã đông trước khi ăn. Lấy giò lụa đông đá đá ra để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước lúc ăn. trường hợp muốn rã đông nhanh hơn mang thể cho giò lụa vào ngâm nước có thời gian khoảng 1 giờ, chú ý là giò lụa bắt buộc được bọc kĩ để nước không ngấm vào giò.

  – Trên đây là một số cách bảo quản giò lụa đơn giản nhất. Tuy nhiên, khi tìm hay làm giò lụa hãy cân kể thật kĩ số lượng để không bị thừa quá nhiều. Giò lụa sau khi được bảo quản chất lượng sẽ không còn được thơm ngon như lúc mới nấu xong. Hãy thưởng thức giò lụa lúc mới nấu xong để cảm nhận được hương vị thơm ngon của miếng giò lụa.

  Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
   

Chia sẻ trang này