1. truong92

  truong92 New Member  không tính giò lụa, giò xào thì giò bò cũng là món ăn quen thuộc dịp Tết. Thay vì ra không tính mua, bạn mang thể tự làm giò bò cực thơm ngon với công thức đơn giản dưới đây cho mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn.

  Nguyên liệu

  Trong mẫm cỗ Tết cổ truyền của người Việt, không thể thiếu được bánh chưng, thịt gà và giò chả. ví như bạn đã quá quen thuộc có giò nạc hay giò xào thì Tết năm nay, bạn có thể đổi vị cho cả gia đình bằng cách khiến giò bò ngon mà rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhờ công thức dưới đây. với món giò bò này, mâm cỗ Tết của gia đình bạn sẽ thêm đậm đà hương vị và hấp dẫn hơn. cùng xem với phương pháp làm giò bò ngon này, bạn nên mang các gì:

  - Thịt bò tươi mẫu ngon nhất

  - Thịt nạc heo tươi

  - Mỡ phần ngon (mỡ phần là phần mỡ ở gáy lợn. Mỡ phần bạn có thể sử dụng để làm giò hoặc xào, nấu cùng các rau củ khác để tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn)

  - Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt

  - Gia vị đặc trưng: Tiêu, tỏi, thì là Nguyên liệu để bạn thực hiện bí quyết khiến giò bò ngon là nên tìm được thịt bò thật tươi ngon.

  Bước một

  Sơ chế nguyên liệu khiến giò bò Để làm cho giò bò, thịt bò và thịt nạc heo tậu về nên lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để giai đoạn xay thịt làm giò diễn ra nhanh hơn, giảm thiểu khiến nóng giò. khi tậu thịt bò làm cho giò bò, buộc phải sắm chọn cái thịt dẻo, mềm, sờ mang độ đàn hồi. Chỉ buộc phải thịt ko đạt chuẩn, khi xay ra chắc chắn giò bò sẽ bị hỏng. Muốn khiến giò bò ngon, bạn buộc phải lọc gân thịt bò và thịt lợn thật sạch. Mỡ phần được rửa sạch, sau đấy bỏ trong ngăn đông cho cứng đá, trước khi khiến sử dụng dao chặt ra thành từng miếng nhỏ. Tỏi, thì là được bóc vỏ, bỏ gốc và rửa sạch. Mỡ phần rửa sạch rồi bỏ vào ngăn đá cho đông lại.

  Bước 2 :

  Xay giò bò bây giờ bạn cho mọi cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn. Xay giò bò là quá trình vô cùng quan trọng, phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người thợ, giò bò xay khó hơn giò lụa, vì vậy, phải quan sát được lúc nào là giò đạt đến độ chảy để dừng lại. Xay giò bò khó hơn giò lụa, bạn phải để ý độ chảy của thịt để dừng lại nhé.

  Bước 3:

  Bó giò bò cách bó giò bò làm tương tự như giò lụa. Bạn xếp lá chuối trước rồi sau đó đặt thịt bò đã xay nhuyễn vào. giả dụ sợ dính bạn với thể bọc bên trong bằng một lớp nilông mỏng. Cuộn dần dần rồi cố định bằng dây. quan tâm khi làm giò bò bạn phải khiến thật khéo, không để hở hai đầu cây giò. nếu khéo tay và muốn cây giò bò tròn hơn bạn có thể dùng nẹp tre để nẹp quanh đó cây giò bò. Bó thật chắc tay thì lúc ăn giò bò không bị bã, miếng giò ngon và giòn hơn. Bó giò bò tương tự như bó giò nạc.

  Bước 4:

  Luộc giò Sau lúc bó giò xong, bạn chỉ phải luộc là hoàn thành rồi, giò bò cũng được luộc trong nước sôi sở hữu thời gian 1h, sau thời gian này người dùng mang thể vớt ra và thưởng thức.

  Thành phẩm

  khi hoàn thành cách khiến cho giò bò ngon này, bạn sẽ thấy nó cũng tương tự như bí quyết khiến cho giò lụa, hay bí quyết làm cho giò xào mà thôi, chỉ khác nhau ở nguyên liệu chính. đặc trưng, muốn món giò bò ngon bạn nên bó chắc tay, ấn chặt để miếng giò tròn đều, không méo. Sau lúc giò chín bạn hãy để thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản nhé. Muốn học bí quyết làm cho giò bò ngon cũng vô cùng đơn giản. Muốn có giò ăn trong mâm cơm Tết, bạn buộc phải khiến giò bò trước một, 2 ngày rồi bảo quản trong tủ lạnh nhé. có món giò này, bạn sở hữu thể ăn vô tư trong vài ngày Tết ấy. Mỗi dòng giò đều sở hữu hương vị thơm ngon đặc biệt riêng, bạn sở hữu thể khiến cho giò nạc hay giò xào để bữa cơm ngày Tết thêm phổ biến hơn. Giò bò đạt chuẩn là lúc món ăn mang thơm mùi hạt tiêu, với màu hồng của thịt, ăn có cơm nóng hoặc bánh chưng đều vô cùng tuyệt ấy. Món giò bò mang vị thơm của hạt tiêu vị hồng của thịt ăn có cơm nóng hay bánh chưng đều rất tuyệt. bên cạnh phương pháp làm giò bò, bạn mang thể làm rất nhiều chiếc giò khác cũng vô cùng ngon mà đơn thuần để mâm cơm ngày Tết thêm phong phú nhé:

  Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
   

Chia sẻ trang này