1. truong92

  truong92 New Member

  Đối mang người dân Đà Nẵng, chả bò vươn lên là món ko thể thiếu trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, giỗ chạp và cả ngày thường

  Chả bò được khiến bằng thịt bò đùi (loại 1) lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và ko được trộn bất kỳ chiếc thịt nào cũng như các cái bột ngũ cốc khác.


  Chả bò với mùi thơm đặc trưng cực kỳ khó quên, sở hữu vị ngọt dịu, ko béo ngậy ưng ý có đa dạng người, là món nhậu hoàn hảo của những quý ông - Ảnh: chả bò bà Hường

  những phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm, và một ít chất tạo dai buộc phải đúng liều lượng, công thức của người trong nghề - bà Lê Thị Hường, chủ cơ sở nem chả sở hữu tiếng ở Đà Nẵng, người gắn bó sở hữu nghề hơn 50 năm nay cho biết - muốn chả bò ngon cần sắm được thịt bò thật tươi và từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả tới khi chả luộc xong không buộc phải quá 2 giờ đồng hồ.
  Như vậy mới giữ được sự tươi nguyên của thịt, vị ngọt dịu, khi không của chả bò. Lá sử dụng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc qua (đảm bảo độ mềm, không bị gãy lúc gói).
  không tính nguyên liệu là thịt bò tươi nguyên chất để tăng độ béo và sự thơm ngon, trong công đoạn xay thịt cần cho thêm 1 ít mỡ heo hoặc dầu ăn. Chả bò ăn kèm có tỏi, hành tươi, rau thơm, sở hữu thể chấm muối tiêu hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.
  Theo bà Hường: "Chả bò vừa chín đến mới giữ được độ ngọt, cho bắt buộc khâu luộc chả và thời điểm vớt chả vô cùng quan trọng, lửa đều thì khoảng 45 - 60 phút buộc phải vớt ra ngay. trường hợp để chả quá chín, bề mặt sẽ bị rỗ (lủng lỗ), mà chất lượng cũng bị giảm. Chính do đó, ở khâu này tôi luôn tự đảm nhận".

  Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
   

Chia sẻ trang này