1. khosangocom

  khosangocom New Member

  Giống chó Golden Retriever (hay Golden) đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam do những phẩm chất của giống chó này khiến chúng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy bậc nhất trong thế giới loài chó. Chúng thông minh, nhanh nhẹn, dễ huấn luyện, rất điềm tĩnh, hiền lành và tình cảm dù mang trong mình dòng máu của giống chó săn thượng hạng. Vậy mua chó Golden giá bao nhiêu ở Việt Nam? Bài viết này sẽ chia sẻ giá chó Golden thuần chủng hiện naycác cửa hàng, trại chó mua bán chó Golden ở Hà Nội và TPHCM giá rẻ, uy tín.

  [​IMG]

  Mua chó Golden giá bao nhiêu?
  Giá Chó Golden sinh tại Việt Nam
  Hiện đang có rất nhiều cửa hàng và trại chó bán chó Golden Retriever thuần chủng, nguồn cung rất dồi dào, phù hợp với nhu cầu nên giá chó Golden đang ở mức rất hợp lý, phổ biến ở mức 6 – 8 triệu / em. Những em Golden này là Golden sinh tại Việt Nam. Một số chú chó Golden gầy, trông không được đẹp có thể có giá thấp hơn, khoảng hơn 5 triệu, tuy nhiên cần phải cân nhắc những chú chó này. Nếu là gầy ốm do di truyền hoặc các bệnh tật thì không nên mua, còn những em gầy, yếu, không được nhanh nhẹn do chăm sóc không tốt thì vẫn có thể mua bình thường, bạn chỉ cần cho ăn và chăm sóc tốt sức khỏe sẽ hồi phục.

  Nhưng mình vẫn khuyên bạn không nên tham rẻ, rẻ hơn 1 triệu không để làm gì, tiền chăm sóc, thuốc thang có khi còn đắt hơn cả tiền mua một chú chó Golden xịn. Đến lúc mua chó Golden ốm yếu vào rồi, biết là khó chăm sóc và thuốc thang đắt đỏ nhưng bỏ thì thương mà vương thì tội, bạn có nỡ lòng nào bỏ rơi chú chó của mình. Người yêu chó sẽ không làm vậy. Vì vậy vẫn nên mua chó khỏe mạnh ngay từ đầu.  [​IMG]

  Những chú có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và gia phả của VKA hoặc giấy tờ của Hiệp hội chó giống Trung Quốc (nếu là chó nhập từ Trung Quốc) sẽ có giá cao hơn, có thể gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Bạn đừng nghĩ cứ chó Trung Quốc là kém chất lượng nhé, chó Trung Quốc được nhân giống tại các trại uy tín vẫn chất, vẫn xịn như thường. Những em Golden này sẽ có giá từ 8 – 15 triệu. Mua những em này rất yên tâm do chúng có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đầy đủ để chứng minh độ thuần chủng. Tuy nhiên, hiện có khá nhiều giấy VKA bị làm giả nên cần người chơi chó chuyên nghiệp đi cùng khi mua để kiểm định chất lượng.

  Giá chó Golden từ Đông Nam Á: Thái Lan, Indo, Singapore, Malay
  Chó nhập từ các nước Đông Nam Á như Thái, Indonesia, Singapore hay Malaysia sẽ có giá cao hơn nhiều 2 loại trên. Giá chó Golden mua tại những nước này thì sàn sàn như nhau, về đến Việt Nam đắt hay rẻ hơn là do khoảng cách vận chuyển. Dân chơi chó Việt Nam rất chuộng chó Golden nhập Thái, đây là thị trường chó rất chất lượng, chuyên bán chó Golden cho các trại chó cũng nhưng những người chơi chó ở Việt Nam.

  Cùng với đó là chó Golden nhập từ Singapore, do Singapore được Tây hóa nhiều nên tiêu chuẩn và điều kiện chăm sóc chó cũng cao hơn các nước Đông Nam Á khác. Hiện giá chó Golden mua tại các nước này có giá từ 10 – 18 triệu / em, thường là có giấy tờ đầy đủ của nước sở tại (nếu mua tại các trại lớn), về đến VN giá có thể cao hơn do phí vận chuyển.

  Giá chó Golden nhập từ phương Tây: Anh Mỹ Úc Canada
  [​IMG]

  Chó Golden Tây, các nước nuôi chó Golden nhiều nhất trên thế giới là Mỹ, Canada, Anh và Úc. Ở Việt Nam chủ yếu nhập chó Golden từ Mỹ và Anh. Chó Golden Anh thì to hơn và cơ bắp hơn Golden Mỹ một chút và thường có màu vàng nhạt, trắng hoặc vàng kem. Còn Golden Mỹ thường có màu vàng đậm và cam, thân hình nhỏ và thanh thoát hơn.


  Chó Golden ở nước nào trông số này thì giá cũng đều cao, Golden Anh là cao nhất, giá mua tại trại vào khoảng 800 – 1500 bảng (32 – 48 triệu). Golden Mỹ thì rẻ hơn chút xíu, khoảng 1000 – 1800$ (22 – 40 triệu). Những em này thì chất khỏi phải bàn: thuần chủng 100%, giấy tờ gia phả đầy đủ, đẹp mã, khỏe mạnh, rất thích hợp để làm giống hoặc nuôi ở những nơi sang trọng.
   

Chia sẻ trang này