1. havu2018

  havu2018 New Member

  xu ly chat thai cong nghiep bây giờ, ở những nước đang cải cách và phát triển bao gồm có đất nước hình chữ S, các cách xử trí chất thải rắn thường được áp dụng như sau:

  Đối với chất thải rắn hoạt động và sinh hoạt, có thành phần hữu cơ chiếm mật độ lớn được tận dụng để sản xuất phân cơ học. ngoài ra, do các bước phân chia rác áp dụng chưa ăn khớp nên chỉ tồn tại một phần rác thải hoạt động được ủ sinh vật học, phần còn sót lại vẫn chôn lấp ở các bãi rác ưa chuộng.  Các phần tử khó phân huỷ sinh vật học nhưng dễ cháy như giấy vụn, giẻ rách, nhựa, cao su… chẳng còn tác dụng tái chế thì có vẻ áp chế phương thuốc đốt để giảm bề mặt. Chất thải mở cửa và các thành phần không cháy được như vỏ ốc, gạch đá, sành sứ… mang theo san nền hoặc chôn lấp trực tiếp ở bãi chôn lấp.

  2.1. phương pháp nấu nung

  thiêu đốt là phương pháp chung Hiện nay của quốc tế để xử lý chất thải rắn chung chung, đặc biệt là khái niệm chất thải rắn độc hại công nghiệp, chất thải ác hại sức khỏe nói riêng. xử trí khói thải chào đời từ các bước thiêu đốt là một vấn đề cần đặc biệt thân mật. bám vào thành phần khí của các nhà máy thải, những phương pháp xử lý ưng ý có lẽ áp dụng như bài thuốc hoá học (kết tủa, trung hoà, ôxy hoá…), phương thuốc hoá lý (dung nạp, hấp phụ, điện ly), phương pháp cơ học (lọc, lắng)…

  nấu nung chất thải rắn là công đoạn cách xử trí chung cục áp dụng cho một số loại chất thải chắc chắn cấp thiết cách xử lý bằng các biện pháp khác. đó là quá trình ôxy hoá nhiệt độ cao cùng với tạo ra của ôxy trong bầu khâu khí, bao gồm có rác chất độc hại được chuyển hoá thành khí và các thành phần không cháy được. khí của các nhà máy thải sinh ra trong lúc thiêu đốt được thiết kế sạch thoát ra ngoài địa điểm bầu khâu khí. Tro xỉ được chôn lấp.

  bài thuốc nung nấu được thích hợp ở 1 số nước như nước Nhật, Đức, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Đan Mạch… là những nước có con số đất cho các khu thải rác bị bỏ bớt.

  cách xử trí chất thải bằng phương pháp nấu nung có ý nghĩa cần thiết là làm những công việc hạn chế đến hơn cả thấp nhất chất thải cho khâu cách xử trí rút cuộc là chôn lấp tro, xỉ. Mặt khác, năng lượng phát sinh trong lúc nung nấu chắc là lợi dụng cho các lò hơi, lò sưởi hoặc các nghành công nghiệp cần nhiệt và phát điện. Mỗi lò đốt cần phải được sản phẩm một hệ thống cách xử lý các luồng khí thải, nhằm kiềm chế độc hại không khí do công việc đốt có vẻ thi công.

  cho dù bài thuốc cách xử lý bằng nấu nung sự đòi hỏi giá thành xử lý cao nhưng vẫn thường áp dụng để xử trí rác thải chất độc như rác thải y tế và công nghiệp vì các cách này cách xử lý coi như tương đối triệt để chất gây ô nhiễm.

  quá trình nấu nung rác thải thường được sử dụng trong số lò đốt rác chuyên dụng ở nhiệt đới gió mùa, thường từ 850 đến 1.100oC. Bản chất của các bước là bắt đầu phản ứng cháy, tức mẫn cảm ôxy hoá rác thải bằng nhiệt và ôxy của không khí. nhiệt độ phản ứng được gia hạn bằng cách bổ sung năng lượng như điện tích hay nhiệt toả ra khi đốt cháy nhiên liệu như gas, dầu diezen…  hiện nay, ở VN xử lý chất thải rắn ác hại sức khỏe chủ yếu bằng lò đốt công năng nhỏ được máy cho từng bệnh viện. ngoài ra, các khám đa khoa lớn tuyến trung ương ở trong Bộ y tế có làm việc thu nhặt, phân chia, di chuyển và giải pháp xử lý chất thải y tế được sử dụng tốt. Các cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện, việc cách xử trí chất thải sức khỏe lệ thuộc nhiều vào điều kiện kèm theo kinh tế từng tỉnh. Số bệnh viện tuyến huyện được lắp thêm lò đốt đạt tiêu chuẩn rất ít. Bởi vậy, chất thải y tế thường được đốt bằng lò đốt bằng tay thủ công hoặc chôn lấp trong đất của bệnh viện.

  Đối với rác thải tai hại công nghiệp được xử lý bằng phương pháp đốt thì gần như làm theo lý lẽ đốt của chất thải y tế nhưng công năng lò lớn hơn. hiện giờ, các khu công nghiệp có có kế hoạch khu xử lý chất thải rắn ác hại sử dụng rộng rãi hiếm hoi. Các chất thải rắn tai hại thường được doanh nghiệp giao kèo với C.ty, bộ phận có chức năng, được cấp phép chuyên chở và giải pháp xử lý chất thải rắn nguy hại xử trí. Tại toàn quốc, các C.ty bề mặt city (viết tắt là URENCO) vẫn chính là các đơn vị tốt nhất trong cách xử lý chất thải rắn nguy hại. C.ty nghiên cứu, bề ngoài, cấp dưỡng các lò đốt chất thải rắn công năng lớn để tại 1 số ít địa điểm, chức vụ cần thiết giải pháp xử lý chất thải khu vực xung quanh.

  Xem thêm: => công ty thu mua phế liệu => giá xử lý rác thải công nghiệp
   

Chia sẻ trang này