1. dinhtung0806

  dinhtung0806 New Member

  Trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ về những yêu cầu lắp đặt cũng như các vấn đề xung quanh máy tắm nước nóng để đem lại hiệu quả cao nhất.

  Để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, trước tiên cần tìm hiểu và lưu ý đến vị trí lắp đặt. Những nơi nào có nắng, đặc biệt là mái nhà thì đều có thể lắp đặt máy năng lượng mặt trời. Thông thường sẽ được lắp trên mái nhà, trên sàn hoặc khung gia cố. Lựa chọn các hướng đông, tây và nam, không có vật che khuất để đảm báo máy sẽ hấp thu được nắng trong ngày. Máy cần phải đặt lắp nghiêng về hướng nam để dễ dàng tiếp nắng. Cần lựa chọn độ nghiêng phù hợp nếu không sẽ làm hạn chế tiếp nắng hoặc không được an toàn, làm tốn chi phí nâng bồn chứa nước cũng như thẩm mỹ kém.

  Hiện nay người ta hãy sử dụng ống chịu nhiệt PP-R để lắp đặt cho máy tắm nước nóng. Ngoài ra cũng có thể dùng ống nhôm, inox hoặc ống đồng,… Lắp đặt song song hệ thống cấp nước nóng và lạnh. Độ lớn của ống phải phù hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Chiều dài ống không nên quá dài, nếu ngắn sẽ tiện lợi hơn nhiều. Đường ống đi cũng phải đơn giản và hợp lí, không nên dùng co/ lơi làm giảm áp lực nước.

  Tùy theo độ cao của bồn chứa nước mà lắp đặt cho phù hợp. Nếu bồn chứa nước cao hơn bồn năng lượng mặt trời thì lắp đặt và cấp nước bằng cách cho hai bình thông nhau. Nếu bồn chứa nước thấp hơn bồn năng lượng mặt trời thì lắp đặt và cấp nước thông qua van chuyên dụng. Nếu sử dụng nguồn nước thành phố hoặc nguồn nước khu vực để cấp nước cho bồn năng lượng mặt trời thì lắp đặt như lắp đặt bơm trợ lực.

  Nếu bồn năng lượng mặt trời là loại chịu được áp lực thấp thì không nên đưa nước lạnh hoặc cung cấp nước trực tiếp vào bồn. Nếu là loại chịu được áp lực cao thì có thể đưa nước và bơm nước lạnh trực tiếp vào bồn.

  Xem Thêm: Máy nước nóng
   

Chia sẻ trang này