1. rozbadao

  rozbadao New Member

  Đa số chúng ta đều biết rằng nhẫn đính hôn (Các mẫu kiểu nhẫn đính hôn nữ vàng 18k nổi bật) được đeo ở ngón tay áp út nhưng không biết là tại sao nó lại được đeo ở đó.

  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhẫn cưới đã đeo ở ngón áp út rồi mà nhẫn đính hôn cũng vậy chưa? Có bao giờ bạn lo lắng rằng mình không muốn phải tháo bỏ đi một trong hai chiếc nhẫn quan trọng đó nhưng nếu không tháo đi một chiếc thì đồng nghĩa phải đeo cả hai chiếc chưa?

  Có thể bạn không như vậy nhưng rất rất nhiều người khác lại mang tâm lý là như vậy đấy. Và sự thực thì vấn đề này cũng chẳng có gì là nghiêm trọng cả bởi nếu như bạn muốn đeo cả hai chiếc nhẫn thì cứ đeo vì nhiều người khác vẫn thường làm thế nên không có gì phải e ngại cả.

  [​IMG]
  Lý do vì sao nhẫn đính hôn lại đeo ở ngón áp út

  Hoặc nếu như bạn cảm thấy bất tiện thì có thể dời chiếc nhẫn đính hôn sang ngón áp út của bàn tay phải hoặc là ngón giữa trên cùng bàn tay trái. Ý nghĩa của việc đeo nhẫn các ngón tay thể hiện rằng bạn đang trong tình trạng như thế nào và ngón áp út lẫn ngón giữa đều mang một thông điệp rằng bạn là “hoa đã có chủ” rồi. Vậy nên không cần phải lo lắng đến việc nó sẽ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chính bạn.

  Còn lý do mà nhẫn cầu hôn lại được đeo ở ngón áp út giống như nhẫn cưới là vì khi đeo chiếc nhẫn này thì cũng có nghĩa là hai người đã đồng ý làm vợ chồng của nhau và không được phép có bất cứ mối quan hệ tình cảm nào khác nữa. Chỉ khác nhẫn cưới ở chỗ là nó được đeo một cách kín đáo hơn chứ không được đeo giữa hôn trường trước sự chứng kiến của hai gia đình và bạn bè hai bên.

  [​IMG]
  Nhẫn đeo ngón áp út thể hiện điều gì

  Ngày nay thì việc đeo nhẫn đính ước này của nhiều cặp đôi được thực hiện ngay trong lễ ăn hỏi, sau khi mà cả hai đã có một quá trình tìm hiểu nhất định và cảm thấy cần nhau và muốn cùng nhau xây dựng một mái ấm gia đình. Như vậy thì về cơ bản nhẫn cầu hôn cũng giống như là nhẫn cưới, chỉ khác chỗ là nó đeo vào các thời điểm khác nhau.

  Còn việc sau khi cưới, có thêm chiếc nhẫn cưới mà nếu như thấy bất tiện khi đeo cả hai cùng một ngón thì có thể di chuyển như trên đã nói. Nếu thời yêu nhau, hai bạn cũng sở hữu một đôi nhẫn cặp bạc giá rẻ thì các bạn hẳn cũng biết vị trí của nó là ở ngón giữa rồi đúng không nào, vậy nên chuyển nhẫn đính hôn sang đó cũng chẳng sao. Mặt khác tại một số quốc gia thì nhẫn cầu hôn vốn được đeo ở ngón giữa nữa đấy.
   

Chia sẻ trang này