1. truong92

  truong92 New Member

  Đà Nẵng không chỉ là mảnh đất có phong cảnh tuyệt đẹp. Ẩm thực Đà Nẵng cũng khiến cần nét quyến rũ của nơi đây. 3 món ngon Đà Nẵng được công nhận đặc sản của Việt Nam bao gồm: Bánh tráng cuốn thịt heo, chả bò Đà Nẵng ngoại trừ bánh khô mè Cẩm Lệ.

  1. Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da

  Tuy không phổ biến như những loại gỏi, nem cuốn nhưng món bánh tráng cuốn thịt heo đang ngày càng được nhiều người Đà Nẵng yêu thích. với những người sành ăn, bánh tráng cuốn thịt heo là một sự hòa tấu của vị, sắc ngoại trừ hương. Món bánh được xếp vào Top 50 món ăn đặc sản nức tiếng của Việt Nam.

  bí quyết chính của món là đĩa thịt heo, dòng hai đầu da được sắm từ phần ngon nhất của con heo. Muốn chọn được thịt ngon như vậy, bắt buộc chọn heo nặng từ 50 - 70 kg ngoại trừ lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, lúc miếng thịt cắt ra với mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.

  Ẳn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo là chén nước mắm nêm được pha cực kỳ đậm đà, thơm phức. Đĩa rau sống cá tính với đủ loại, non ngoài tươi góp phần không nhỏ làm cho bắt buộc vị ngon lý tưởng.

  Một số quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng:

  Quán Mậu

  Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung.

  Quán Trần

  Cửa hàng: 300 Hải Phòng, Đà Nẵng

  Cửa hàng: 04 Lê Duẩn, Đà Nẵng

  Cửa hàng: 28 Duy Tân, Đà Nẵng

  2. Chả bò

  Từ lâu chả bò đã là món ăn Đà Nẵng nức tiếng trên khắp xứ quảng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó.

  Chả bò Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc điểm của món ngon Đà Nẵng này là hương vị thơm ngon, chất lượng. Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng, khách sẽ thấy mùi thơm của rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng cực kỳ đậm đà, giòn bên cạnh dai.

  Chả bò Đà Nẵng là đặc sản ngon, chất lượng và hai lần được tìm là một trong 50 đặc sản nức tiếng do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận. Đây là món quà ưng ý đem khá thở đặc thù mà du khách tới Đà Nẵng thường khiến quà dành tặng người thân sau chuyến du lịch của mình.

  Du khách có thể tìm chả bò Đà Nẵng tại:

  Chả bò bà Hường - Số 4 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu. Giá 320.000 đồng/kg.

  Bánh ngon với ruột xốp dòn, đường dẻo, mè rang đủ độ chín thơm, lúc bẻ bánh đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh. Cắn nhẹ miếng bánh là nghe âm thanh xốp ngoại trừ giòn tan trong miệng ngoài cảm nhận được cả mùi vị của tấm bánh với vị ngọt đặc thù của mía non.

  Bánh khô mè thường được dâng cúng ông bà tổ tiên trong các ngày giỗ tết. Món bánh thơm ngon đặc biệt này còn hai lần được xếp vào Top 10 đặc sản bánh quà tặng nức tiếng Việt Nam.

  Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
   

Chia sẻ trang này